Chúng tôi xin được Bật mí cách thái thịt đẹp chuẩn nhà hàng để bạn đọc cùng tham khảo ngay nhé.
Bật mí cách thái thịt đẹp chuẩn nhà hàng |
Làm đông khối thịt trước khi thái
Bình thường miếng thịt
sống sẽ có độ mềm nhất định và không cố định theo một khối sẽ làm bạn khó khăn
trong việc thái lát cũng như độ dày mỏng theo mong muốn. Vì thế, khi làm đông
miếng thịt cần thái sẽ cứng lại như rau củ bạn hoàn toàn có thể cắt nó một cách
dễ dàng.
Quy trình làm đông thịt
khá đơn giản bạn chỉ cần cho vào ngăn đá của tủ lạnh, nên bọc kỹ hoặc cho vào hộp
đựng thực phẩm để đảm bảo vệ sinh. Cần căn chỉnh thời gian làm đông sao cho phù
hợp với độ dày của khối thịt và nhiệt độ của tủ. Ví dụ đối với một khối thịt có
độ dày 5cm thì nên làm đông trong khoảng 45 phút sẽ đảm bảo không bị cứng quá
và không mềm quá, dễ dàng cho việc thái.
Cách này sẽ được ứng dụng
đối với các loại thịt lợn và thịt bò sống. Nếu bạn lấy thịt ra thái mà thấy bị
cứng quá thì nên rã đông chút rồi hãy thái. Ngược lại, thì bạn có thể cấp đông
thêm.
Làm đông khối thịt trước khi thái |
Sử dụng dao thái thịt sắc bén và thái
ngang thớ thịt
Sử dụng một chiếc dao
thái sắc bén cũng là một trong những bị quyết giúp bạn thái thịt đẹp bởi dao sắc
thì lắt thịt sẽ đều, đẹp và không bị nát vụn. Độ bén cần đảm bảo yêu cầu, kích
thước phù hợp.
Khối thịt sẽ có cấu
trúc là các sợi cơ song song đem lại sự kiên kết chặt chẽ, đàn hồi và rất dai. Vì
thế, nếu bạn cắt dọc thớ sẽ khá khó khăn nên việc thái ngang thớ sẽ đảm bảo miếng
thịt đẹp và dễ thái hơn.
Cắt thịt tùy theo món ăn chế biến, loại
thịt
Trước khi thái bạn nên
biết mục đích sử dụng để chế biến món gì, nếu là món xào, lẩu thì nên cắt miếng
vừa ăn, mỏng. Nếu dùng cho món thịt kho thì miếng thịt sẽ được cắt vuông và
dày. Thịt nướng thì nên cắt miếng bản dày, to.
Cắt thịt tùy theo món ăn chế biến, loại thịt |
Nên cắt chéo thớ đối với
thịt lợn, khi cắt cần tì thẳng đứng dao với miếng thịt rồi cắt dứt khoát sẽ cho
lát cắt phẳng, mượt và đẹp.
Đối với thịt ba chỉ có
lẫn nạc, mỡ và bì thì nên cắt thịt với lực mạnh cho phần da không bị tách dời
các phần khác. Khi cắt nên đặt phần nạc của thịt hướng về phía người, phần mỡ
và bì để quay ra bên ngoài sẽ dễ cắt hơn.
Sử dụng máy thái thịt chuyên dụng
Để giảm bớt áp lực nặng
nề lên đôi tay các nhà sản xuất đã đưa ra nhiều dòng máy thái thịt
đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng từ thái thịt sống tới chín hay đông
lạnh. Đem lại khả năng thái nhanh chóng, rút ngắn thời gian công việc, tiết kiệm
được công sức. Đảm bảo lát thịt được thái ra đạt yêu cầu người dùng.
Hiện nay, có các dòng
máy thái thịt mini thích hợp sử dụng tại các gia đình hay cửa hàng thịt, quán
ăn nhỏ như: Máy thái thịt Yamafuji RS-70D, Máy
thái thịt tươi sống thịt tái Yamafuji HD80, Yamafuji HO-70, HO-85,... với
đa dạng các kích thước thái cố định cho bạn lựa chọn như 2 ly; 2,5ly; 3ly tới 5
ly.
>>> Video test máy thái thịt Yamafuji HO – 70
Còn đối với các loại
thịt đông lạnh sẽ có model ES250, ES300 đáp ứng công việc thái từ 1mm- 12mm tùy
từng model. Cửa hàng lớn, nhà hàng thường sử dụng các dòng máy thái thịt công
nghiệp như: Máy cắt thịt sống HM DQ-1, Máy cắt thịt đông lạnh
công nghiệp SL350B, HM-E29, HM ZQ 130, HM ZQ 180, HM-DQ-7,...
Qua những thông tin
chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp bạn có thể thái được những miếng thịt đẹp chuẩn
như nhà hàng. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và mua các sản phẩm máy thái cắt thịt
có thể tới các cơ sở cửa hàng gần nhất của Siêu thị Hải Minh.
Máy cắt thịt đông lạnh công nghiệp SL350B |
Hải Minh là một trong
số những đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn trong việc cung cấp
các sản phẩm máy cắt thịt, xay thịt, đùn thịt, xay giò chả, máy in hóa đơn bán hàng,
máy in date, máy vặt lông gà vịt,...
Để tham khảo thêm
thông tin về Máy
thái thịt nướng 5mm nào tốt nhất hiện nay? Bạn hãy click xem tại đây.
Cần căn chỉnh thời gian làm đông sao cho phù hợp với độ dày của khối thịt và nhiệt độ của tủ Máy tời điện
Trả lờiXóacó các dòng máy thái thịt mini thích hợp sử dụng tại các gia đình hay cửa hàng thịt, quán ăn nhỏ như: Máy thái thịt Yamafuji RS-70D giá máy đầm cóc
Trả lờiXóaCắt thịt tùy theo món ăn chế biến, loại thịt máy phát điện chạy xăng
Trả lờiXóaCách này sẽ được ứng dụng đối với các loại thịt lợn và thịt bò sống. Nếu bạn lấy thịt ra thái mà thấy bị cứng quá thì nên rã đông chút rồi hãy thái. Ngược lại, thì bạn có thể cấp đông thêm.
Trả lờiXóamáy hút bụi gia đình
Ví dụ đối với một khối thịt có độ dày 5cm thì nên làm đông trong khoảng 45 phút sẽ đảm bảo không bị cứng quá và không mềm quá, dễ dàng cho việc thái.Máy cắt sắt Plasma
Trả lờiXóaVí dụ đối với một khối thịt có độ dày 5cm thì nên làm đông trong khoảng 45 phút sẽ đảm bảo không bị cứng quá và không mềm quá, dễ dàng cho việc thái. giá máy thái cây chuối
Trả lờiXóaNếu dùng cho món thịt kho thì miếng thịt sẽ được cắt vuông và dày máy cắt sắt thép
Trả lờiXóaThịt nướng thì nên cắt miếng bản dày, to.