Thứ Năm, 5 tháng 3, 2020

Bật Mí Cách Thái Thịt Đẹp Chuẩn Nhà Hàng

Ngày nay, việc đáp ứng nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống như ăn uống cần đảm bảo ngon và đẹp mắt là khá cao. Không chỉ là ăn ngoài hàng mà ngay tại các gia đình đều cần thiết. Vì thế, khâu chuẩn bị như thái thịt là khá quan trọng.

Chúng tôi xin được Bật mí cách thái thịt đẹp chuẩn nhà hàng để bạn đọc cùng tham khảo ngay nhé.
Bật mí cách thái thịt đẹp chuẩn nhà hàng

Làm đông khối thịt trước khi thái

Bình thường miếng thịt sống sẽ có độ mềm nhất định và không cố định theo một khối sẽ làm bạn khó khăn trong việc thái lát cũng như độ dày mỏng theo mong muốn. Vì thế, khi làm đông miếng thịt cần thái sẽ cứng lại như rau củ bạn hoàn toàn có thể cắt nó một cách dễ dàng.

Quy trình làm đông thịt khá đơn giản bạn chỉ cần cho vào ngăn đá của tủ lạnh, nên bọc kỹ hoặc cho vào hộp đựng thực phẩm để đảm bảo vệ sinh. Cần căn chỉnh thời gian làm đông sao cho phù hợp với độ dày của khối thịt và nhiệt độ của tủ. Ví dụ đối với một khối thịt có độ dày 5cm thì nên làm đông trong khoảng 45 phút sẽ đảm bảo không bị cứng quá và không mềm quá, dễ dàng cho việc thái.

Cách này sẽ được ứng dụng đối với các loại thịt lợn và thịt bò sống. Nếu bạn lấy thịt ra thái mà thấy bị cứng quá thì nên rã đông chút rồi hãy thái. Ngược lại, thì bạn có thể cấp đông thêm.
Làm đông khối thịt trước khi thái

Sử dụng dao thái thịt sắc bén và thái ngang thớ thịt

Sử dụng một chiếc dao thái sắc bén cũng là một trong những bị quyết giúp bạn thái thịt đẹp bởi dao sắc thì lắt thịt sẽ đều, đẹp và không bị nát vụn. Độ bén cần đảm bảo yêu cầu, kích thước phù hợp.

Khối thịt sẽ có cấu trúc là các sợi cơ song song đem lại sự kiên kết chặt chẽ, đàn hồi và rất dai. Vì thế, nếu bạn cắt dọc thớ sẽ khá khó khăn nên việc thái ngang thớ sẽ đảm bảo miếng thịt đẹp và dễ thái hơn.

Cắt thịt tùy theo món ăn chế biến, loại thịt

Trước khi thái bạn nên biết mục đích sử dụng để chế biến món gì, nếu là món xào, lẩu thì nên cắt miếng vừa ăn, mỏng. Nếu dùng cho món thịt kho thì miếng thịt sẽ được cắt vuông và dày. Thịt nướng thì nên cắt miếng bản dày, to.
Cắt thịt tùy theo món ăn chế biến, loại thịt
Nên cắt chéo thớ đối với thịt lợn, khi cắt cần tì thẳng đứng dao với miếng thịt rồi cắt dứt khoát sẽ cho lát cắt phẳng, mượt và đẹp.

Đối với thịt ba chỉ có lẫn nạc, mỡ và bì thì nên cắt thịt với lực mạnh cho phần da không bị tách dời các phần khác. Khi cắt nên đặt phần nạc của thịt hướng về phía người, phần mỡ và bì để quay ra bên ngoài sẽ dễ cắt hơn.

Sử dụng máy thái thịt chuyên dụng

Để giảm bớt áp lực nặng nề lên đôi tay các nhà sản xuất đã đưa ra nhiều dòng máy thái thịt đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng từ thái thịt sống tới chín hay đông lạnh. Đem lại khả năng thái nhanh chóng, rút ngắn thời gian công việc, tiết kiệm được công sức. Đảm bảo lát thịt được thái ra đạt yêu cầu người dùng.

Hiện nay, có các dòng máy thái thịt mini thích hợp sử dụng tại các gia đình hay cửa hàng thịt, quán ăn nhỏ như: Máy thái thịt Yamafuji RS-70D, Máy thái thịt tươi sống thịt tái Yamafuji HD80, Yamafuji HO-70, HO-85,... với đa dạng các kích thước thái cố định cho bạn lựa chọn như 2 ly; 2,5ly; 3ly tới 5 ly.
>>> Video test máy thái thịt Yamafuji HO – 70

Còn đối với các loại thịt đông lạnh sẽ có model ES250, ES300 đáp ứng công việc thái từ 1mm- 12mm tùy từng model. Cửa hàng lớn, nhà hàng thường sử dụng các dòng máy thái thịt công nghiệp như: Máy cắt thịt sống HM DQ-1, Máy cắt thịt đông lạnh công nghiệp SL350B, HM-E29, HM ZQ 130, HM ZQ 180, HM-DQ-7,...

Qua những thông tin chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp bạn có thể thái được những miếng thịt đẹp chuẩn như nhà hàng. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và mua các sản phẩm máy thái cắt thịt có thể tới các cơ sở cửa hàng gần nhất của Siêu thị Hải Minh.
Máy cắt thịt đông lạnh công nghiệp SL350B
Hải Minh là một trong số những đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn trong việc cung cấp các sản phẩm máy cắt thịt, xay thịt, đùn thịt, xay giò chả, máy in hóa đơn bán hàng, máy in date, máy vặt lông gà vịt,...

Để tham khảo thêm thông tin về Máy thái thịt nướng 5mm nào tốt nhất hiện nay? Bạn hãy click xem tại đây.
Share:

7 nhận xét:

  1. Cần căn chỉnh thời gian làm đông sao cho phù hợp với độ dày của khối thịt và nhiệt độ của tủ Máy tời điện

    Trả lờiXóa
  2. có các dòng máy thái thịt mini thích hợp sử dụng tại các gia đình hay cửa hàng thịt, quán ăn nhỏ như: Máy thái thịt Yamafuji RS-70D giá máy đầm cóc

    Trả lờiXóa
  3. Cắt thịt tùy theo món ăn chế biến, loại thịt máy phát điện chạy xăng

    Trả lờiXóa
  4. Cách này sẽ được ứng dụng đối với các loại thịt lợn và thịt bò sống. Nếu bạn lấy thịt ra thái mà thấy bị cứng quá thì nên rã đông chút rồi hãy thái. Ngược lại, thì bạn có thể cấp đông thêm.
    máy hút bụi gia đình

    Trả lờiXóa
  5. Ví dụ đối với một khối thịt có độ dày 5cm thì nên làm đông trong khoảng 45 phút sẽ đảm bảo không bị cứng quá và không mềm quá, dễ dàng cho việc thái.Máy cắt sắt Plasma

    Trả lờiXóa
  6. Ví dụ đối với một khối thịt có độ dày 5cm thì nên làm đông trong khoảng 45 phút sẽ đảm bảo không bị cứng quá và không mềm quá, dễ dàng cho việc thái. giá máy thái cây chuối

    Trả lờiXóa
  7. Nếu dùng cho món thịt kho thì miếng thịt sẽ được cắt vuông và dày máy cắt sắt thép
    Thịt nướng thì nên cắt miếng bản dày, to.

    Trả lờiXóa

Nhãn

 
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU HẢI MINH
Trụ sở TP.HỒ CHÍ MINH: Số Củ (5A Đường D3), Số mới (5A Đường Võ Oanh), phường 25, quận Bình Thạnh (Gần chân cầu Sài Gòn, Pearl Plaza đi vào)
ĐT: (028) 3510.2786 - (028) 3510 6176 - Hotline 0902.787.139 - 0932.196.898

CN TP.HÀ NỘI: Số 1 Ngõ 495 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân (qua ngã 4 Nguyễn Trãi, Nguyễn Xiển )
ĐT: (024) 3221.6365 - Hotline 0962.714.680 - 0918.486.458

TP.HẢI PHÒNG: 863 Tôn Đức Thắng, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng (qua Metro, gần cầu Cái Tắt)
ĐT: (0225).3528299 - 0868.22.7775 - 0868.54.7778

TP.THANH HÓA: 523 Bà Triệu, phường Đông Thọ, tp. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa (gần ngã 3 đường sắt)
ĐT: 0962.986.450 - 0963.040.460

TP.VINH NGHỆ AN: 43 Trường Chinh, phường Lê Lợi, tp.Vinh, tỉnh Nghệ An (gần ga Vinh)
ĐT: (0238).651.8666 - 0969.581.266