Để cắt
các khối thịt đông lạnh với các kích thước dày mỏng khác nhau hiện nay không
còn khó khăn khi có sự xuất hiện của chiếc máy thái thịt đông lạnh. Chiếc máy
này không chỉ có khả năng cắt thịt đông lạnh mà còn thái được các loại thịt nguội,
xúc xích, lạp xưởng, phô mai,.... Vì thế, tại các quán ăn không thể thiếu chiếc
máy này. Tuy nhiên, người dùng cũng nên biết Những lưu ý cần biết khi sử dụng máy thái thịt đông lạnh để có thể sử dụng máy được hiệu quả hơn.
Những lưu ý cần biết khi sử dụng máy thái thịt đông lạnh |
1. Máy thái thịt đông lạnh không thể cắt được thịt sống
Đây
là dòng máy chuyên sử dụng để cắt các loại thịt đông lạnh và thịt chín, không cắt
khối thịt sống. Bởi khối thịt chín và đông lạnh sẽ có một độ cứng nhất định nên
khi đưa qua lưỡi dao thái sẽ dễ dàng định hình lát cắt hơn so với thịt sống,
thường mềm và sẽ bị lệch khi qua lưỡi dao thái. Vì thế, khi dùng máy để cắt thịt
sống sẽ không nhận được kết quả như mong muốn.
Để
thái thịt sống cho ra lát cắt đều, mỏng và không bị nát thì bạn nên lựa chọn
dòng máy thái thịt tươi sống
chuyên biệt. Nếu dùng cho gia đình hay cửa hàng nhỏ có thể tham khảo model
HD-80, RS-70D,... còn ngược lại cửa hàng lớn có thể lựa chọn model HO-70,
QX250, HM DQ-1, máy thái thịt sống, thịt bê HM-DQ-7,... Hãy lưu ý máy cắt thịt
đông lạnh KHÔNG dùng để thái các loại thịt sống!
>>> Video thực tế máy thái thịt tay và điện HO-70
2. Hạn chế việc cắt thịt quá cứng
Máy
thái thịt đông lạnh sẽ có hiệu quả nhất trong trường hợp khối thịt đông lạnh cần
cắt không quá cứng và vừa với kích thước lưỡi dao của máy. Nếu bạn dùng máy cắt
khối thịt đông đá thì chỉ cắt được lát thịt có độ dày từ 5mm trở xuống, khó cắt
được lát thịt dày hơn trong trường hợp này.
Để cắt
được lát thịt dày mỏng theo ý muốn bạn cần xả bớt độ lạnh (cứng) của khối thịt sẽ
giúp cho việc cắt được trở nên dễ dàng hơn.
3. Lưu ý thành phần có trong thịt khi thái
Khối
thịt cần thái không được có lẫn da, gân, xương hay sụn. Bởi thành phần này sẽ
có độ cứng nhất định nếu cắt sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của lát thịt được khi
cắt. Hay nghiêm trọng hơn sẽ làm mẻ, hư hỏng lưỡi dao, gây nguy hiểm cho người sử
dụng.
Lưu ý thành phần có trong thịt khi thái |
Nếu
bạn có nhu cầu cắt khối thịt có chứa những thành phần kể trên thì nên lựa chọn dòng
máy cưa xương sẽ phù hợp hơn.
4. Vệ sinh máy cắt thịt sau mỗi lần sử dụng
Vì máy thái thịt đông lạnh
chuyên dùng cho việc thái thịt đông lạnh, thịt chín nên vấn đề vệ sinh cần đảm
bảo tối đa sau mỗi lần sử dụng. Việc vệ sinh máy khá quan trọng bởi sau mỗi lần
sử dụng sẽ đảm bảo chất lượng máy cũng như chất lượng thịt thái ra không bị ảnh
hưởng. Máy khi được vệ sinh thường xuyên sẽ giúp hạn chế được hiện tượng ăn
mòn, rỉ sét, lưỡi dao luôn sắc bén và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Để vệ
sinh cho máy cũng không quá khó, đầu tiên bạn nên xử lý những miếng thịt vụn còn
bị vướng lại ở các lưỡi dao của máy. Có thể dùng cọ nhỏ để quét đi các miếng thịt
vụn này. Tiếp đến ta dùng bình xịt pha nước rửa chén loãng và xịt trực tiếp vào
các bộ phận như lưỡi dao, khay để thịt… Tiếp đó, dùng nước sạch để xịt lại khu
vực được vệ sinh đó để rửa lại. Tuyệt đối không nên xả nước trực tiếp vào nguồn
điện hay motor của máy. Cuối cùng ta nên dùng khăn mềm khô lau sạch lại toàn bộ
máy và để máy ở nơi khô ráo. Vì thế, máy sẽ sẵn sàng cho các hoạt động sau đó.
Vệ sinh máy cắt thịt sau mỗi lần sử dụng |
5. Không nên lạm dụng đá mài
Bộ
phận đá mài sẽ được gắn ở phía trên lưỡi dao của thân của máy cắt thịt, việc mài dao sẽ trở nên tiện lợi hơn không cần phải
tháo lắp máy. Chúng ta chỉ mài dao khi thật cần thiết như sau một thời gian dài
sử dụng lưỡi dao bị cùn đi đây là lúc cần mài dao. Việc sử dụng đá mài thường
xuyên sẽ làm cho lưỡi dao nhanh mòn hơn, dẫn tới ngược tác dụng độ sắc bén sẽ
không cao.
Nếu
bạn thấy lưỡi dao không còn bén có thể dùng cách cho máy hoạt động như bình thường
và cắt lát trái thơm (dứa). Thành phần axit có trong quả này sẽ giúp cho lưỡi
dao trở nên sắc bén hơn mà không cần tới đá mài.
Không nên lạm dụng đá mài |
Trên
đây là những lưu ý mà bạn nên biết để có thể sử dụng thiết bị của mình một cách
hiệu quả. Để biết thêm thông tin về Những
điều nên biết khi mua máy thái thịt công nghiệp bạn có thể xem tại đây.
Siêu thị Hải Minh là đơn vị chuyên cung cấp các
thiết bị máy móc chất lượng, uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng như:
máy thái cắt thịt, máy xay thịt, máy in bill, máy
cưa xương, máy đùn xúc xích, máy đếm tiền,....
Nếu bạn có nhu cầu cắt khối thịt có chứa những thành phần kể trên thì nên lựa chọn dòng máy cưa xương sẽ phù hợp hơn. Toi dien
Trả lờiXóaNếu bạn dùng máy cắt khối thịt đông đá thì chỉ cắt được lát thịt có độ dày từ 5mm trở xuống may dam coc
Trả lờiXóaMáy thái thịt đông lạnh sẽ có hiệu quả nhất trong trường hợp khối thịt đông lạnh cần cắt không quá cứng và vừa với kích thước lưỡi dao của máy máy phát điện
Trả lờiXóaĐể cắt được lát thịt dày mỏng theo ý muốn bạn cần xả bớt độ lạnh (cứng) của khối thịt sẽ giúp cho việc cắt được trở nên dễ dàng hơn.
Trả lờiXóamáy hút bụi mini
Vì thế, khi dùng máy để cắt thịt sống sẽ không nhận được kết quả như mong muốn.Máy cắt kim loại Plasma
Trả lờiXóaNếu dùng cho gia đình hay cửa hàng nhỏ có thể tham khảo model HD-80, RS-70D,... còn ngược lại cửa hàng lớn có thể lựa chọn model HO-70, QX250, HM DQ-1, máy thái thịt sống, thịt bê HM-DQ-7,... Hãy lưu ý máy cắt thịt đông lạnh KHÔNG dùng để thái các loại thịt sống! gia may thai cay chuoi
Trả lờiXóaVì thế, khi dùng may cat sat sẽ không nhận được kết quả như mong muốn.
Trả lờiXóa